Phần mềm BigBrain Soroban do các Kỷ lục gia về siêu trí nhớ thực hiện xác lập Kỷ lục Việt Nam

(KỶ LỤC – VIETKINGS) BigBrain Soroban, một phần mềm ứng dụng đào tạo tính toán nhanh trên thiết bị di động có đầy đủ các phép tính cộng, trừ, nhân, chia với giao diện hoạt hình do các Kỷ lục gia về siêu trí nhớ thực hiện vừa chính thức được xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Bigbrain Soroban là sản phẩm tâm huyết từ thầy Nguyễn Phùng Phong – Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới, thầy Phạm Ngọc Bình – Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Quốc gia, cùng đội ngũ thầy cô tại Tâm Trí Lực và các chuyên gia hàng đầu về đào tạo toán học Soroban hoàn thiện sau nhiều năm nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng thực tế. BigBrain Soroban hoạt động trên các thiết bị di động như điện thoại, ipad, máy tính bảng, máy vi tính.

Người dùng có thể tải App BigBrain Soroban trên CH Play hoặc App Store

Dựa vào tiến trình phát triển về não bộ của người, đặc biệt trẻ từ 4 tuổi trở lên, BigBrain Soroban không chỉ giúp rèn luyện bộ não trong việc tính toán phục vụ cho việc học tập, đây còn là phần mềm được thiết kế giúp học viên nâng cao khả năng tính nhẩm và kỹ năng tối ưu năng lực não bộ của bản thân.

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong cho biết: Bigbrain Soroban sẽ tạo cho trẻ cảm giác như đang trải nghiệm game, giúp trẻ có thể vừa chơi, vừa kích thích năng lực tính toán và rènluyện bộ não khoẻ mạnh, sáng tạo. Khi trẻ được học Bigbrain Soroban sẽ giúp con phát triển cân bằng hai bán cầu não trái và phải.

Dựa trên phương pháp tính nhẩm siêu tốc đến từ Nhật Bản, BigBrain đã nghiên cứu kết hợp cùng công nghệ hiện đại, mang đến phương pháp học toán hoàn toàn mới cho trẻ em từ 5-12 tuổi. Bigbrain chú trọng vào tính thực hành. Giáo viên công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp người học nắm các kiến thức và thực hành từ cơ bản đến nâng cao chi tiết và dễ hiểu. Một bài học trong 10-20 phút gồm các phần: Lý thuyết, ví dụ, thực hành, bài tập và bài kiểm tra. Phần mềm Bigbrain đòi hỏi người học phải tương tác với giáo viên ảo để hoàn thành bài học, học xong bài trước mới được học bài tiếp theo.

Với mục tiêu giúp cho người học luôn cảm thấy vui vẻ và dễ dàng tiếp thu được bài học, phần mềm Bigbrain có giao diện đồ hoạ hoạt hình sinh động, trực quan.

Đây là chương trình Soroban trên ứng dụng di động có đầy đủ các phép tính cộng, trừ, nhân, chia với giao diện hoạt hình hấp dẫn. Nội dung được xây dựng thành chương trình học tập có lộ trình rõ ràng và chi tiết bao gồm hơn 200 bài học từ cơ bản đến nâng cao: Cộng trừ, nhân chia, cộng trừ số thập phân, số âm, nhân chia số thập phân…

Kỷ lục gia Việt Nam Phạm Ngọc Bình. Anh từng thiết lập Kỷ lục tại Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019 với nội dung Người nhớ đúng nhiều số nhất trong thời gian 5 phút (môn Số nhanh)

“Mỗi đứa trẻ sinh ra đều sở hữu bộ não khoẻ mạnh, nhưng làm sao để giúp các con phát triển toàn diện, khai phá tiềm năng và trí tuệ chính là một thách thức với cha mẹ. Chỉ với 20 phút luyện tập mỗi ngày, Bigbrain Soroban sẽ giúp các em nâng cao khả năng tính nhẩm siêu tốc, phát triển toàn diện hai bán cầu não, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ, tiết kiệm thời gian học toán tại nhà, không cần phải đến các trung tâm”, Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Quốc gia, Chuyên gia đào tạo Siêu trí nhớ, Siêu trí tuệ Việt Nam 2019 Phạm Ngọc Bình chia sẻ.

Đây là chương trình Soroban trên ứng dụng di động có đầy đủ cc phép tính cộng, trừ, nhân, chia

Các bài học trên Bigbrain được giảng dạy đơn giản, dễ hiểu, mỗi bài học đều có các bài tập đi kèm và kiểm tra được tính đúng sai để có thể nhắc nhở và hướng dẫn người học. Chương tình học bao gồm 8 chương từ cơ bản đến nâng cao, mỗi chương đều có các bài kiểm tra để đánh giá chất lượng học tập của người học. Sau khi hoàn thành một chương người học sẽ nhận được các huy hiệu, phần thưởng giúp người học cảm thấy tự tin hơn, vui vẻ hơn trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra chương trình học còn có hệ thống nhắc nhở người học vào học đúng giờ mong muốn của người học.

Trên ứng dụng hỗ trợ thêm một bàn tính điện tử được thiết kế giống với chiếc bàn tính Soroban thực tế để người học dễ dàng thao tác và kiểm tra được kết quả sau mỗi phép tính.

Đây là ứng dụng học tập Soroban có sự tương tác hai chiều giữa người học và chương trình dạy rất thông minh và hiệu quả. Ngoài bài học và bài tập trên ứng dụng, đội ngũ còn phát triển một bộ sách gồm 3 quyển đi kèm với ứng dụng nhằm giúp cho người học có thêm nhiều bài tập để luyện tập và có sự hướng dẫn rõ ràng và chi tiết hơn.

Kỷ lục gia Phạm Ngọc Bình cho biết thêm, ứng dụng được xây dựng với mong muốn giúp người học ở khắp các vùng miền đều có thể học được phương pháp tính toán nhanh với một chi phí phù hợp nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

Ngày 01/10/2021, BigBrain Soroban chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập Kỷ lục.

Soroban là một phương pháp tính dựa trên một bàn tính cổ. Từ năm 1600, Soroban trở thành một phương  pháp  phổ  biến  và  thịnh  hành  nhất  tại Nhật Bản, tạo nên những kỷ lục chưa từng có về tính nhẩm. Đây được coi là một trong những phương pháp học toán hiệu quả và tối ưu cho sự phát triển trí não con người vì Soroban hoạt động dựa trên cả hai bán cầu não trái và bán cầu não phải cùng lúc.

Ứng dụng Bigbrain Soroban chính thức có mặt trên nền tảng CH Play và Appstore từ ngày 19/6/2021.

Q.Ngọc – Kyluc.vn

Sản phẩm đánh giá cao

Có thể bạn quan tâm

Quý Phụ Huynh và các em Học SInh thân mến!

Lão Tử có dạy rằng “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân.” Người muốn nói về những thành công lớn lao mà con người đạt được trong cuộc sống cần trải qua những bước đầu tiên. 

Việc học cũng vậy, nếu có bước khởi đầu thuận lợi và đúng cách, các con sẽ có phương pháp học tập chủ động, biết tự giác, biết hệ thống bài giảng bằng sơ đồ tư duy, dễ dàng thuộc bài trong 5 phút và hoàn thành mục tiêu học tập hàng ngày.